ฟรี ค่าจัดส่ง หากซื้อสินค้ามูลค่ารวม ฿2000 บาทขึ้นไป.

ติดต่อเรา(02-685-3000)

ในเวลานี้คุณอยู่บน:

เราจะดูแลสุขภาพผิวหนังของตนเองได้อย่างไร

Managing skin health

ฉันจะจัดการสุขภาพผิวได้อย่างไร?

วิตามิน  แร่ธาตุ และผลิตภัณฑ์เสริมอาหารอื่นๆ

ผิวหนังเป็นด่านแรกของร่างกายที่ป้องกันการติดเชื้อและโรคภัยไข้เจ็บอื่นๆ รวมถึงโรคที่เกิดจากการได้รับแสงแดดมากเกินไป โดยการเชื่อมต่อกับหลอดเลือด และต่อมเหงื่อและต่อมไขมันและปลายประสาท ผิวหนังจึงควบคุมอุณหภูมิและของเหลวของร่างกาย ผิวหนังที่มีสุขภาพดีจะเรียบ ไม่มีไฝฝ้า ไม่มีรอยเหี่ยวย่นตามวัย ไม่มันหรือแห้งเกินไป ไม่อุ่นหรือเย็นเกินไป สุขภาพของผิวหนังจึงสะท้อนให้เห็นถึงสุขภาพของอวัยวะภายใต้ที่ถูกปกป้องโดยผิวหนัง ดังนั้นจึงควรต้องมีการดูแลสุขภาพผิวหนังภายในและภายนอก

แน่นอนที่สุดที่การรับประทานอาหารที่เป็นประโยชน์ต่อสุขภาพควรเป็นสิ่งที่เราควรให้ความสนใจเพื่อรักษาสุขภาพที่ดีของผิวหนัง แนะนำให้เพิ่มผลิตภัณฑ์เสริมอาหารที่รับประทานทุกวัน---วิตามินต่างๆ รวมถึง วิตามิน ซี และแร่ธาตุ---ซึ่งสัมพันธ์กับการคงสุขภาพทั่วไปที่ดี โดยเฉพาะในกรณีที่ได้อาหารไม่ครบถ้วนทุกหมู่เหล่าในสัดส่วนที่เหมาะสม หรือเมื่อผิวหนังมีปัญหาเกิดขึ้นแล้ว แนะนำให้รับประทานโพรไบโอติก ซึ่งให้แบคทีเรียที่มีประโยชน์แก่ทางเดินอาหารเพื่อคงสุขภาพผิวที่ดี ข้อมูลจากบางการศึกษาสนับสนุนว่าเมื่อรับประทานกรดอะมิโนซึ่งมีบทบาทโดยตรงต่อทุกขบวนการ

เมตาบอลิซึมของร่างกาย รวมถึงการเป็นแหล่งอาหารอาหารให้กับผิวหนัง จะช่วยเสริมความแข็งแกร่งของเนื้อเยื่อและคงผิวหนังที่เรียบและยืดหยุ่น

สมุนไพรหลายชนิดจากชาเขียวและโสมจนถึงโรสฮิบ  มีแร่ธาตุ สารต้านอนุมูลอิสระและไบโอฟลาโวนอยด์ มีการกล่าวถึงคุณสมบัติของสมุนไพรเหล่านี้ในการสมานผิวและทำให้ผิวหนังสะอาด แต่มีการวิจัยทางวิทยาศาสตร์สนับสนุนการอ้างสรรพคุณเหล่านี้น้อยมาก นักวิจัยมีความเห็นตรงกันว่าวิธีที่เหมาะสมที่สุดในการให้อาหารแก่ผิวหนังก็คือการรับประทานอาหารที่ดีต่อสุขภาพ ครบหมู่เหล่า และปกป้องผิวหนังจากมลพิษและการได้รับแสงแดดจัดๆเป็นเวลานานๆ

การดูแลผิวหนังจากภายนอก มีผลิตภัณฑ์ยาและเครื่องสำอางจำนวนมากที่มีส่วนประกอบของวิตามิน (วิตามินซี ลดเซลล์ผิวที่เสียหายจากการรับแสงแดดจัดเป็นเวลานาน วิตามินอี ลดริ้วรอยเหี่ยวย่น วิตามินเอ พื่อการบำรุงรักษาและซ่อมแซมเซลล์ผิวหนัง วิตามินเค เพื่อลดรอยดำใต้ขอบตา เป็นต้น)  และ คอลลาเจน ซึ่งเป็นโปรตีนที่พบมากที่สุดในผิวหนังแต่ลดปริมาณลงตามวัยที่เพิ่มขึ้น (ในปัจจุบันได้มีการจำหน่ายเครื่องดื่มที่มีส่วนผสมของคอลลาเจน แต่ผลจากการวิจัยยังไม่สนับสนุนในแง่ของประโยชน์ที่ได้) ใบบัวบก พืชท้องถิ่นของประเทศอินเดีย  เป็นที่รู้จักในชื่อ อินเดียนเพนนีเวิท  เป็นพืชที่มีการศึกษาเป็นอย่างดี และสารสกัดของใบบัวบกได้ผ่านการพิสูจน์แล้วว่ามีคุณสมบัติในการสมานแผล ลดรอยแผลเป็น และรอยตำหนิของผิวหนัง สมานแผลขนาดเล็กๆ และแผลไฟใหม้ อีกทั้งเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิวหนัง

 กรุณาปรึกษาแพทย์ของท่านหากท่านต้องรับประทานผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร

 

สำนักงานคณะกรรมการคุ้มครองผู้บริโภค
http://sam.ocpb.go.th