ฟรี ค่าจัดส่ง หากซื้อสินค้ามูลค่ารวม ฿2000 บาทขึ้นไป.

ติดต่อเรา(02-685-3000)

ในเวลานี้คุณอยู่บน:

เราจะดูแลไข้หวัดและไข้หวัดใหญ่ของตนเองได้อย่างไร

Managing Muscle and Joint Health

ฉันจะจัดการกับกล้ามเนื้อและอาการปวดข้อของฉันได้อย่างไร?

วิตามิน  แร่ธาตุ และผลิตภัณฑ์เสริมอาหารอื่นๆ

เมื่อมีอาการเป็นหวัด มีไข้ เจ็บคอโดยทั่วไปการออกกำลังกายในระดับปานกลางถือเป็นข้อแนะนำเบื้องต้นที่สำคัญที่ควรนำไปปฎิบัติอย่างสม่ำเสมอและการพักผ่อน การกลั้วคอด้วยน้ำเกลืออุ่นๆ การสูดอากาศบริสุทธิ์ร่วมกับการดื่มซุบไก่ หรือชาขิง เพื่อบรรเทาอาการที่เกิดขึ้นกับระบบทางเดินหายใจ ข้อแนะนำเพิ่มเติมได้แก่การจิบยาแก้ไอ หรือการอมยาอมเพื่อบรรเทาอาการไอและเจ็บคอจึงเป็นการรักษาตามอาการ

มีข้อมูลทางวิทยาศาสตร์สนับสนุนว่าผลิตภัณฑ์สมุนไพรเสริมอาหารและยาบางตัวมีประโยชน์ในการรักษาอาการของหวัดและอาการไข้หวัด

เอ็กไคนาเซีย (Echinacea)  เป็นพืชสมุนไพรที่พบทวีปอเมริกาเหนือที่ใช้มาตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบันเพื่อเพิ่มระบบภูมิคุ้มกันให้แข็งแรง รักษาการติดเชื้อของระบบทางเดินหายใจ รักษาอาการเจ็บคอ อีกทั้งช่วยลดระยะเวลาการที่เป็นหวัดและไข้หวัด แม้ทางปฎิบัติจะได้มีการนำมาใช้อย่างแพร่หลาย อย่างไรก็ตามในด้านการศึกษาวิจัยเพื่อสรุปถึงประโยชน์ทางคลินิกของ เอ็กไคนาเซีย ยังคงเป็นสิ่งที่ต้องติมตามหาบทสรุปเนื่องจากผลมีความหลากหลาย

ฟ้าทะลายโจร (Fah-Thalai-Chon) ชื่อทางวิทยาศาสตร์คือ Andrographis  paniculata  ยังเป็นที่รู้จักกันในชื่อสามัญว่า “ราชาแห่งความขม” และ ”Indian Echinacea” อีกด้วย  จัดเป็นพืชในตระกูลอะแคนธาเซีย (Acanthaceae)  มีการใช้ยาปรุงสำเร็จที่ทำมาจากทุกส่วนของพืชนี้ซึ่งมีรสชาติที่ขมอย่างมากเป็นยาแผนโบราณมาอย่างยาวนานเพื่อรักษาโรคเช่นไข้หวัด และลดไข้  องค์การอนามัยโลกได้แนะนำให้ใช้ฟ้าทะลายโจรในการป้องกันและรักษาโรคติดเชื้อของทางเดินหายใจตอนบน เช่น ไข้หวัด โพรงจมูกหรือไซนัสอักเสบที่ไม่มีภาวะแทรกซ้อน หลอดลมอักเสบ

มะแว้งเครือ (Solanum trilobatum) ไม้เลื้อยมีหนามและดอกสีฟ้าอมม่วง พบในทวีปเอเซีย (ในประเทศไทย คือ ต้นมะแว้ง) เป็นหนึ่งในสมุนไพรที่สำคัญซึ่งนำมาใช้เป็นยาสามัญประจำบ้านแก้ไอมาหลายศตวรรษ

วิตามินซี ข้อมูลจากการวิจัยทางคลินิกไม่พบว่าวิตามินซีลดโอกาสที่จะเป็นไข้หวัดลงแต่อย่างใด แต่มีความสัมพันธ์กับการลดระยะเวลาและความรุนแรงของโรค

กรุณาปรึกษาแพทย์ชองท่านหากท่านต้องรับประทานผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร

 

สำนักงานคณะกรรมการคุ้มครองผู้บริโภค
http://sam.ocpb.go.th